Mig hefur langað í nokkurn tíma að búa mér til jógúrt
og dreif í því í dag,
Aðferðina fékk ég í grúbbu sem ég er í á facebook.
Ég hita fyrst mjólkina upp í 82 gráður í potti
og held þeim
hita í ca. 5 mínútur.
Það gerir hana þykka.
Mjög mikilvægt að sleppa ekki þessu
skrefi.
Svo kæli ég mjólkina niður í 42 gráður
(set pottinn í
ísmolavatn í skál í vaskinum).
Svo helli ég mjólkinni í krukkuna,
tek frá ca. 1 bolla af
mjólk í krús
og hræri ca. 2msk. Af hreinni jógúrt saman við.
Helli því svo út í
krukkuna og hræri varlega, en jafnt.
Loka svo og set inn í ofn sem ég stilli á 50,
en ég veit að
hann er aðeins kaldari en það.
Ég læt jógúrtina alltaf vera amk. 8 tíma
ef ég
mögulega get og oft lengur
(alveg upp í 12 tíma eða rúmlega það).
Svo skelli ég henni í ísskápinn og borða þegar hún er köld.
.
og hún bragðaðist alveg dásamlega.
No comments:
Post a Comment